Ngày 8/12/2022, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm SECC đã diễn ra “Hội nghị Thượng đỉnh về Năng suất trong Kinh doanh Nhà hàng - Ẩm thưc” do Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam và Công ty TNHH Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam tổ chức thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 20 chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ẩm thực và 300 doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức uy tín tại Việt Nam và Quốc tế.
Toàn cảnh hội nghị
Thị trường ngành Nhà hàng – Khách sạn Việt Nam hiện nay với nhiều biến động, đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới, cùng với chi phí kinh doanh ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, việc cải thiện hiệu quả và nâng cao năng suất vô cùng quan trọng và có ý nghĩa quyết định trong cạnh tranh. Để giải quyết vấn đề NĂNG SUẤT của ngành Nhà hàng - Ẩm thực, các doanh nghiệp, đơn vị đào tạo và các tổ chức hoạt động trong ngành đã tạo cơ hội, thúc đẩy năng suất hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bằng việc hỗ trợ kinh doanh, tư vấn, đưa ra định hướng phát triển cho ngành… với mong muốn đóng góp vào sự phát triển chung, xây dựng nền tảng phát triển bền vững của ngành Nhà hàng - Ẩm thực Việt Nam trong những năm tiếp theo.
Tại hội nghị, các chuyên gia đã chia sẻ các kinh nghiệm, đưa ra định hướng phát triển cho ngành Nhà hàng - Ẩm thực thông qua các chuyên đề như:
- “Tối ưu năng suất sử dụng nguồn nhân lực” từ Đối tác iPOS.vn và toạ đàm được dẫn dắt bởi Ông Miquel - Nhà sáng lập và Quản lý đối tác MQL Sustainable Tourism Services;
- “Tái cấu trúc vận hành" cùng với toạ đàm được dẫn dắt bởi Chị Ngô Thị Nga - Giám đốc đào tạo toàn quốc tại ToCoToCo;
- “Đo lường và thách thức trong tạo giá trị trong hoạt động kinh doanh Nhà hàng Ẩm thực” sẽ vô cùng đặc sắc với nhiều góc nhìn đa dạng từ các hoạt động kinh doanh F&B như: Khách sạn 5* trong nước, tập đoàn khách sạn quốc tế, chuỗi fastfood, cũng như các brand cao cấp như Coco dining, Nhà hàng Ibuki.
Ngoài ra, các chuyên gia còn chia sẻ về triển vọng ngành bán lẻ trong "Bình thường mới", Áp dụng năng suất Kaizen trong kinh doanh F&B, Thách thức trong việc cải thiện các yếu tố Nhân lực để góp phần nâng cao năng suất kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh F&B cũng như việc tối ưu năng suất sử dụng nguồn nhân lực thông qua ứng dụng công nghệ-chuyển đổi số...
Mang đến tại buổi hội thảo, mô hình kinh doanh về phần mềm gọi món và thanh toán tự động “Self Order” của Công ty iPOS.vn, phù hợp với mô hình gọi món mang đi giúp khách hàng có thể thao tác trực tiếp trên thiết bị gọi món và đặc biệt tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như nhân lực trong việc vận hành bộ máy phục vụ khách hàng. iPOS.vn là công ty chuyên sản xuất, kinh doanh các giải pháp phần mềm và phần cứng chuyên nghiệp, hiện đại trong lĩnh vực quản lý nhà hàng/café, phù hợp với nhiều mô hình dịch vụ khác nhau.
Theo truyền thống, dịch vụ Nhà hàng, Ẩm thực phụ thuộc rất nhiều vào các hoạt động thủ công. Công nghệ có thể giúp đơn giản hoá quy trình và nâng cao hiệu quả ở các giai đoạn khác nhau trong hoạt động, từ điểm bán hàng đến quản lý chuỗi cung ứng và hàng tồn kho. Đây cũng chính là khâu có tiềm năng cải thiện lớn nhất.
Thông qua hội nghị không chỉ là dịp để tìm hiểu cách tối ưu năng suất mà còn là dịp để các doanh nghiệp kết nối và hợp tác với nhau tạo nên mạng lưới đối tác trong ngành nhà hàng ẩm thực hiệu quả hơn trước nhiều biến động sau thời kỳ Bình Thường Mới."
Nhật Ánh