Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2021 (Vung Tau Taste Week 2021) diễn ra từ ngày 24-4 đến 2-5 trên tuyến đường Quang Trung và khu công viên Bãi Trước Quang Trung - Lê Lợi, phường 1, TP Vũng Tàu.
Tham gia sự kiện, Làng Du lịch Bình Quới và khách sạn Đồng Khánh thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) giới thiệu đến người dân địa phương và du khách những tinh hoa ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực Nam bộ.
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Vũng Tàu (1991-2021), sự kiện Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu lần đầu tiên được Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức. Dự kiến đây sẽ là hoạt động thường niên nhằm giới thiệu và quảng bá nền ẩm thực đặc sắc của thành phố biển miền Đông Nam bộ.
Sự kiện thu hút sự góp mặt của các thương hiệu ẩm thực tại Vũng Tàu, các đơn vị kinh doanh dịch vụ ẩm thực các tỉnh, thành và các đơn vị kinh doanh ẩm thực các nước. Có tổng cộng 108 gian hàng ẩm thực và quảng bá sản phẩm du lịch các địa phương được bố trí thành 8 phân khu chức năng, tạo không gian giao lưu, kết nối, tương tác trực tiếp với người dân và du khách. Gian hàng của Saigontourist Group đặt tại khu B, vị trí B4-B5.
Trong suốt 9 ngày diễn ra sự kiện, các chuyên gia ẩm thực đến từ Làng Du lịch Bình Quới giới thiệu đến công chúng thưởng ngoạn những tinh hoa ẩm thực Việt, đặc biệt là các món ngon Nam bộ. Bên cạnh các món chính hấp dẫn như chả ốc lá bui, gỏi lá kìm, bún mắm, bún ba khía lá bui, ốc bươu nướng mắm tiêu, ốc đinh xào dừa…, danh mục ẩm thực tại gian hàng Saigontourist Group còn có bộ sưu tập các món chè đặc trưng Nam Bộ như chè bà ba, chè khoai môn, chè hạt đác...
Ngoài chương trình biểu diễn chế biến các món ngon Nam Bộ và phục vụ trực tiếp khách tham quan, các nghệ nhân ở Làng Du lịch Bình Quới còn trổ tài biểu diễn món xôi chiên phồng độc đáo, nghệ thuật thắt lá dừa với cùng chủ đề "Tinh hoa ẩm thực Việt" và các chương trình hoạt náo, lô tô với nhiều phần quà vui, hấp dẫn.
Trong khi đó, các đầu bếp đến từ khách sạn Đồng Khánh chinh phục thực khách bằng những món ăn Việt - Hoa đặc sắc như mì vịt tiềm Đồng Khánh, mì xá xíu, mì đan đan Tứ Xuyên, đùi gà quay chảo ngũ vị, cánh gà chiên giòn - cơm chiên, bột chiên trứng Tiều Châu, bánh hẹ chiên trứng, ốc bươu nướng tiêu xanh, bánh bao mặn, bánh bao ngọt - khoai môn…
Đến dự sự kiện Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu, khách còn có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm và thưởng thức chuỗi sự kiện âm nhạc hoành tráng, biểu diễn nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật diễn ra hằng đêm với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng đang được đông đảo giới trẻ hâm mộ. Ngoài ra, tại đây còn diễn ra các hoạt động trình diễn chế biến món ăn được thực hiện bởi các đầu bếp danh tiếng, các cuộc thi pha chế, biểu diễn viết và tặng thư pháp.
Lễ khai mạc Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2021 diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 24-4 và bế mạc vào lúc 19 giờ ngày 2-5 tại khu vực sân khấu trung tâm trên tuyến đường Quang Trung.