Chiều ngày 4-8, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ GD-ĐT về việc hoãn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Ông Chinh cho hay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chính vì vậy lãnh đạo hành phố quyết định hoãn kỳ thi này cho đến khi có thông báo mới. Việc hoãn kỳ thi này sẽ được Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng thông báo đến các trường, phụ huynh và học sinh lớp 12.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, thời điểm thi đợt hai sẽ phụ thuộc vào việc khống chế được dịch ở các địa phương. Cụ thể, theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, thời gian thi đợt hai sẽ do các địa phương đánh giá và  đề xuất.

 

Đà Nẵng chính thức hoãn thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

 

Cùng ngày, Sở GD-ĐT có văn bản gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện, các trường, trung tâm trực thuộc, yêu cầu  thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành; phụ huynh, học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về việc hoãn kỳ thi. Tất cả các nhiệm vụ về tổ chức thi trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được giao các đơn vị, trường học, các cá nhân lãnh đạo, giáo viên… tiếp tục thực hiện khi kỳ thi được tổ chức lại.

Người lao động/ B.Vân