Người phụ nữ này đã tận dụng diện tích sân thượng 9m2 để trồng nấm tại nhà.
Sau khi sinh con, Namrata Goenka (sống ở Ấn Độ) quyết định dành thời gian chăm sóc, nuôi dạy con. Trong thời gian này, cô có thời gian chăm sóc sân thượng chuyên: trồng rau diếp, rau thơm, củ cải, cà chua, đậu..
Lúc đó, cô bắt đầu nghĩ đến việc trồng nấm và bán nấm.
Trước khi trồng nấm, cô đi học một khóa học tại Viện Nghiên cứu Làm vườn Ấn Độ.
Sau khi hoàn thành khóa học, cô bắt đầu trồng nấm hương (nấm đông cô).
Hiện, cô đang trồng 100 bao nấm. Cứ 1kg chất nền đóng túi sẽ cho năng suất 200 - 400g nấm.
Nấm trồng trên sân thượng của cô hiện có các loại nấm sò, nấm sò hồng và nấm đông cô.
Theo đó, nấm đông cô mất 3-4 tháng có thể thu hoạch
Nấm sò và nấm sò hồng có giá 400 Rupee/kg (~130.000 đồng), nấm đông cô có giá 1.500 Rupee/kg (~500.000 đồng/kg).
Khi trồng sẽ cần nhiều khu vực khác nhau như nơi để đóng chất nền, nơi khử trùng, nơi sinh trưởng hệ sợi, phòng thu hoạch.
Chất nền để trồng nấm được tận dụng là rơm rạ, bã cà phê, mùn cưa, sau khi đóng chất nền vào túi phải khử trùng. Namrata Goenka không dùng hóa chất để khử trùng mà khử trùng bằng nồi áp suất, tiếp đó các túi được chuyển đến phòng sinh trưởng hệ sợi.
Lúc nấm bắt đầu ra sẽ chuyển đến phòng thu hoạch. Phòng này phải được kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng nhằm đảm bảo nấm phát triển tốt nhất.
Namrata Goenka cho biết, tiềm năng thị trường rất lớn. Từ người trồng nấm, cô bắt đầu kinh doanh nấm với việc lập công ty Green Apron chuyên cung cấp nấm và sản phẩm sấy khô như mít tới khách hàng.