Cơ sở sản xuất bún tươi Minh Hoàng trông nhếch nhác, mất vệ sinh
ẢNH: THANH HƯƠNG
Ngày 9.1, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05, Bộ Công an) tại TP.HCM phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 28 (Cục Quản lý thị trường TP.HCM), tiến hành kiểm tra hai cơ sở sản xuất bún tươi tại Q.Bình Tân (TP.HCM).
Tại cơ sở sản xuất bún tươi của bà Trần Thị Mỹ Loan (địa chỉ 221/1/1 đường Bình Thành, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân), lực lượng chức năng phát hiện việc sản xuất bún tiến hành trong điều kiện mất vệ sinh. Máy móc, dụng cụ sản xuất bún cáu bẩn, nhếch nhác.
Chủ cơ sở này không xuất trình được các loại giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy công bố an toàn về vệ sinh thực phẩm.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định mỗi ngày cơ sở này sản xuất từ 1,5 - 2 tấn bún thành phẩm.
Cơ sở sản xuất bún tươi của bà Loan chật chội, mất vệ sinh
ẢNH: MẠNH TRƯỜNG
Tại cơ sở sản xuất bún tươi Minh Hoàng (địa chỉ 352A, QL 1A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM) do ông Đỗ Thanh Minh (38 tuổi, làm chủ), lực lượng chức năng phát hiện rất nhiều bịch bún ôi thiu được cơ sở này gom về; đồng thời phát hiện hàng loạt bao hóa chất như chất bảo quản, hóa chất tẩy trắng bún, hóa chất tạo độ dai.
Cảnh sản xuất bún tại cơ sở Minh Hoàng .
ẢNH: MẠNH TRƯỜNG
Chủ cơ sở thừa nhận sử dụng bột gạo, bún cũ, bún thải (bún do khách mua trả lại) cùng các loại chất bảo quản để... sản xuất bún tươi.
Mỗi ngày cơ sở này sản xuất khoảng 6 - 7 tấn bún, rồi đem bỏ sỉ tại một số chợ.
Bún cũ do khách hàng trả về được cơ sở Minh Hoàng tái chế sản xuất bún tươi
ẢNH: MẠNH TRƯỜNG
Làm việc với cơ quan chức năng, ông Minh cũng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Ông Minh đã chấp nhận chuyển hơn 1,3 tấn bún (gồm bún thành phẩm và bún cũ của khách hàng trả) làm thức ăn cho cá.
Chất bảo quản dùng trong sản xuất bún tại cơ sở Minh Hoàng
ẢNH: MẠNH TRƯỜNG
Cơ quan chức năng đã yêu cầu bà Loan và ông Minh tạm ngừng việc sản xuất cho tới khi có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm theo đúng quy định.
Theo thanhnien.vn